Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bông cải xanh giúp ngừa viêm khớp

Các nhà nghiên cứu tại Đại học East Anglia (Anh) cho biết, ăn nhiều bông cải xanh có thể giúp làm chậm lại và thậm chí phòng tránh bệnh viêm khớp. Họ đang tiến hành thử nghiệm trên người.

Loại cải xanh mang tên Beneforte đã được lai giống giữa cải xanh thông thường và 1 giống cải dại tại vùng Sicily, nhờ vậy nó chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại cải xanh khác.

Bông cải xanh giúp ngừa viêm khớp 1

Sử dụng bông cải xanh trong hai tuần là khoảng thời gian quá ngắn để có thể tạo ra bất cứ sự đánh tráo lớn nào, song bà Davidson tại Đại học East Anglia hy vọng có thể tìm ra bằng chứng cho thấy loại cải nhất là này có lợi cho con người. Bà cho biết: "Mặc dù loại cải này chưa thể chữa trị và làm đảo ngược quá trình viêm khớp... song đây có thể là 1 cách để phòng tránh căn bệnh này".

Thử nghiệm trên các tế bào và chuột cho thấy, hợp chất có trong bông cải xanh có thể ngăn chặn 1 enzym nguy hiểm hủy hoại sụn. Cơ thể chúng ta hấp thụ hợp chất glucoraphanin này và biến đổi nó thành một chất gọi là sulforaphane có vẻ như có tác dụng bảo vệ các khớp.

Phương Hà

(Theo BBC, 27/8/2013)

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét